Cụm thi đua số 01- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 04/12/2023 20:56
Sáng 30/11/2023, tại thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) Cụm thi đua số 1 - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Công Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Khoa học công nghệ và Môi trường, đồng chí Trần Thị Hồng Ánh, Phó Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội, Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo và công chức, viên chức Liên hiệp Hội các tỉnh trong Cụm thi đua số 1, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Đồng chí Hoàng Thị Bình, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Cao Bằng, Cụm Trưởng và đồng chí Đặng Trọng Sơn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội Cao Bằng đồng chủ trì Hội nghị.
Các đơn vị trong khối ký giao ước thi đua

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 1 đã quan tâm, triển khai thực hiện kế hoạch thi đua, khen thưởng, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát động các phong trào thi đua như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023)”… mỗi phong trào đều được các đơn vị cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, liên tục, góp phần thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoạt động của Cụm ngày càng đi vào nền nếp và có hiệu quả. Cụm đã tổ chức đăng ký thi đua, ban hành Quy chế, Kế hoạch hoạt động, sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023. Lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời trong công tác khen thưởng; tăng cường việc đề xuất khen thưởng thường xuyên, chuyên đề cho các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc. Trong năm 2023, có 02 tập thể được Liên hiệp Hội Việt Nam tặng Cờ thi đua; 18 tập thể, 14 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương của Ban Tuyên giáo Trung ương; 03 tập thể, 03 cá nhân được UBND các tỉnh khen thưởng; 46 tập thể, 26 cá nhân được Liên hiệp Hội các tỉnh, địa phương khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận: Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước”, “Đổi mới công tác thi đua - khen thưởng, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam nói chung và Liên hiệp Hội địa phương nói riêng” và thảo luận góp ý cho dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

Cụm thi đua số 1 đã thống nhất đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Liên hiệp Hội Việt Nam” năm 2023 cho 01 đơn vị (Liên hiệp Hội Cao Bằng); Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho 01 đơn vị (Liên hiệp Hội Quảng Ninh); Đề cử Cụm trưởng (Liên hiệp Hội Quảng Ninh), Cụm phó (Liên hiệp Hội Hà Giang) năm 2024; tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên