Hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 11”

•   19/07/2023 11:23:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Sáng 19/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 11”. Tham dự có các thành viên hội đồng tư vấn phản biện; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Hội thảo tư vấn phản biện “Báo cáo kết quả thực hiện các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”

•   18/08/2022 12:52:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Sáng ngày 16/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện: Báo cáo kết quả thực hiện các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Tư vấn, phản biện "Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 10"

•   04/07/2022 10:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 21/6/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Liên hiệp Hội) tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 10”. Tham dự có các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Hội thảo Tư vấn, phản biện: Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

•   05/05/2022 05:33:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Quyết định số 1167/QĐ-TTg, ngày 03/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trên cơ sở nhiệm vụ quy hoạch được duyệt, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện công tác lập quy hoạch, trong đó đã phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị tư vấn chủ động triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, thời gian đề ra theo từng ngành, lĩnh vực quản lý.

Hội thảo tư vấn phản biện: Chương trình xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trưởng đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược

•   29/09/2021 10:27:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 22.9.2021 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng (Liên hiệp hội) tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện: “Chương trình xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược” vào tỉnh Cao Bằng.

Tác động của đô thị hóa và đổi mới hệ thống quy hoạch đối với đường sắt

•   29/07/2021 11:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Sau 35 năm đổi mới, thế và lực nước ta đã lớn mạnh hơn, chính trị, kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng khá, hội nhập quóc tế sâu rộng và hiệu quả hơn. Trong giai đoạn tới thực hiện chiến lược phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021 - 2030, bảo đảm tăng trưởng nhanh và bền vững tạo nền tảng để cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, cần thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó có xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị. Trong hệ thống hạ tầng giao thông thì mạng lưới đường sắt là nội dung được quan tâm nghiên cứu.

Đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội

•   29/07/2021 11:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học của các Liên hiệp Hội trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả, đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, địa phương.

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam không ngừng phát triển

•   29/07/2021 11:36:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, tính đến nay với tổng số trên 7000 hội viên và trên 50 Hội cơ sở, chi hội và Hội viên tập thể trên cả nước. Hội đã tập hợp được đông đảo đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các Viện nghiên cứu đầu ngành, các trường đại học, các cơ quan quản lý, các tổ chức tư vấn ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đặc biệt là có sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn chung tay xây dựng, vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam.

Nâng cao hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội

•   29/07/2021 11:34:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhiều năm qua, hoạt động này luôn được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả, giúp các ngành, các cấp có thêm cơ sở, luận cứ khoa học trong quá trình xác định, phê duyệt và thực hiện các đề án, dự án, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường hoạt động Tư vấn, phản biện và giám định xã hội

•   29/07/2021 11:30:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một nhiệm vụ quan trọng, là thế mạnh đặc biệt của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Nhận thức được tầm quan trọng trong hoạt động này, nhiều Liên Liên hiệp Hội thuộc Vusta đã phát triển mạnh và tập trung chủ yếu những chương trình, dự án, đề án lớn của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia trí thức khoa học và công nghệ tham gia thực hiện nhiệm vụ rất tâm huyết, nhiệt tình.