Góp ý tài liệu giáo dục địa phương lớp 12

Thứ tư - 19/06/2024 00:39
Ngày 13/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 12”. Đồng chí Hoàng Thị Bình, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Cao Bằng chủ trì Hội thảo, đồng chủ trì đồng chí Đặng Trọng Sơn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội và các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện.
Sau khi nghiên cứu dự thảo Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 12 do Sở Giáo dục và Đào tạo soạn thảo. Liên hiệp Hội đã thành lập Hội đồng tư vấn, phản biện và nhận được nhiều ý kiến tư vấn, phản biện độc lập.

Hội thảo thông qua dự thảo báo cáo tổng hợp phản biện độc lập của các chuyên gia; 15 bài tham luận và trên 20 ý kiến phát biểu góp ý của đại biểu.

Tại Hội thảo, các ý kiến thống nhất đánh giá: Dự thảo Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 12 được chuẩn bị khá công phu; Từng chủ đề rõ ràng, có hình ảnh minh họa để làm rõ nội dung chuyển tải. Tài liệu tương đối phù hợp với tâm, sinh lý, khả năng nhận thức của học sinh lớp 12. Căn cứ xây dựng tài liệu phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật và Khung chương trình giáo dục địa phương cấp THPT tỉnh Cao Bằng. Các chủ đề, nhân vật, sự kiện và các số liệu thống kê đều gắn với địa phương tỉnh Cao Bằng… Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng kết cấu bài viết chưa cân đối, cần bổ sung hoặc lược bỏ một số nội dung cho phù hợp với thực trạng địa phương; một số số liệu chưa chính xác, hình ảnh minh họa chưa điển hình…
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Qua Hội thảo, Hội đồng tư vấn, phản biện đề xuất, bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung tại các chủ đề: Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh với tỉnh Cao Bằng; Thơ hiện đại tỉnh Cao Bằng; Mặt trận Việt Minh ở tỉnh Cao Bằng; Phát triển kinh tế du lịch ở tỉnh Cao Bằng; Học sinh tỉnh Cao Bằng định hướng nghề nghiệp; Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với tỉnh Cao Bằng. Kế hoạch hành động, ứng phó; Chính sách xã hội ở tỉnh Cao Bằng.

Kết thúc Hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng tư vấn, phản biện để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 12 trước khi trình UBND tỉnh thẩm định./.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên