Tọa đàm kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023)

Chủ nhật - 21/05/2023 22:39
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, các trí thức tiêu biểu của tỉnh.
                                                                                      Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu ôn lại truyền thống và những thành tựu nổi bật của đội ngũ trí thức, nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ hơn 2.000 hội viên ban đầu, đến nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có trên 150.000 hội viên, trong đó trên 5.000 hội viên trí thức. Liên hiệp Hội chú trọng công tác tập hợp trí thức tham gia nghiên cứu khoa học; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống; chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vận động, khuyến khích trí thức trẻ, các doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, đề xuất những giải pháp hữu ích phục vụ sản xuất, đổi mới công nghệ, tạo ra sản phẩm hàng hóa cạnh tranh trên thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen cho trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận về vấn đề phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạt động tư vấn, phản biện; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; sáng tạo, đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí...

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen 18 trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ.

Tác giả bài viết: Theo:baocaobang.vn