Thứ tư - 09/08/2023 21:40
Ngày 08/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện “Kế hoạch phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030”.
Đồng chí Hoàng Thị Bình, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Cao Bằng chủ trì Hội thảo, đồng chủ trì đồng chí Đặng Trọng Sơn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội. Tham dự có các đồng chí: Bế Lan Phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội và các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện.

Sau khi nghiên cứu dự thảo Kế hoạch phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030 do Sở Khoa học và Công nghệ soạn thảo. Liên hiệp Hội đã thành lập Hội đồng tư vấn, phản biện gồm 09 thành viên và nhận được nhiều ý kiến tư vấn, phản biện độc lập.

Hội thảo đã thông qua báo cáo tổng hợp phản biện độc lập của các chuyên gia; 13 bài tham luận và 14 ý kiến phát biểu của đại biểu góp ý cho dự thảo Kế hoạch phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội thảo
Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện nhận định: Dự thảo Kế hoạch phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030 được Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng bám sát bố cục, nội dung các văn bản của Trung ương, của tỉnh nhằm phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững. Ngoài ra, các đại biểu góp ý một số nội dung cần được chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, đảm bảo Kế hoạch mang tính khả thi.

Kết thúc Hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở khoa học và Công nghệ đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng tư vấn, phản biện để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Kế hoạch trước khi trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên